Địa chỉ

Thảo Điền, phường Thảo Điền, Q2,

Thứ 2 - Thứ 7

08:00 - 22:30

Quỹ đất của khu đô thị Meyhomes capital Phú Quốc có gì đặc biệt?

Thời điểm hiện tại nhiều nhà đầu tư bất động sản vẫn đang phân vân về khái niệm 6% đất ở Phú Quốc có gì đặc biệt và quỹ đất khu đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc có diện tích quỹ đất này.

Quỹ đất của Meyhomes Capital Phú Quốc thuộc quy hoạch đất ở đô thị
Quỹ đất khu đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc thuộc quy hoạch đất ở đô thị

KHÁI NIỆM VỀ ĐẤT Ở ĐÔ THỊ

Đất ở đô thị là loại đất được sử dụng với mục đích xây dựng công trình, nhà ở nhằm đáp ứng nhu cầu cá nhân hoặc để phục vụ cho đời sống sinh hoạt của cư dân trong các khu đô thị. Bao gồm nội thành, ngoại thành của thành phố; nội thị, ngoại thị của thị xã; thị trấn, phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng đô thị đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Loại đất này còn gọi tắt là đất OTD . (Khoản 1 Điều 144 luật đất đai 2013).

Điều 144- Luật Đất Đai 2013 ghi rõ về loại hình này:

 • Bao gồm đất để xây dựng nhà ở; xây dựng các công trình phục vụ đời sống, vườn, ao trong cùng một thửa đất thuộc khu dân cư đô thị; phù hợp với quy hoạch sử dụng đất; quy hoạch xây dựng đô thị đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.
  Phải bố trí đồng bộ với đất sử dụng cho mục đích xây dựng các công trình công cộng, công trình sự nghiệp, bảo đảm vệ sinh môi trường và cảnh quan đô thị hiện đại.
 • Nhà nước có quy hoạch sử dụng đất để xây dựng nhà ở tại đô thị; có chính sách tạo điều kiện để những người sống ở đô thị có chỗ ở.
  Ủy ban nhân dân cấp tỉnh căn cứ vào quy hoạch sử dụng đất; quy hoạch xây dựng đô thị và quỹ đất của địa phương quy định hạn mức đất ở giao cho mỗi hộ gia đình; cá nhân tự xây dựng nhà ở đối với trường hợp chưa đủ điền kiện để giao đất theo dự án đất tư xây dựng nhà ở. Diện tích tối thiểu được tách thửa đối với đất ở.
 • Việc chuyển đất ở sang đất xây dựng cơ sở sản xuất, kinh doanh phải phù hợp với quy hoạch; kế hoạch sử dụng đất; quy hoạch xây dựng đô thị đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt và tuân thủ các quy định về trật tự, an toàn, bảo vệ môi trường đô thị.”

QUY ĐỊNH VỀ THỜI HẠN SỬ DỤNG CỦA ĐẤT Ở ĐÔ THỊ

Loại đất này có thời hạn sử dụng là ổn định lâu dài theo quy định tại điều 125, luật Đất Đai 2013. Đây thuộc nhóm đất ở. Điều 125- Luật Đất Đai 2013 – Đất sử dụng ổn định lâu dài

Người sử dụng đất được sử dụng đất ổn định lâu dài trong các trường hợp sau đây:

 • Đất ở do hộ gia đình, cá nhân sử dụng;
 • Đất nông nghiệp do cộng đồng dân cư sử dụng quy định tại khoản 3 Điều 131 của Luật này;
 • Đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng, đất rừng sản xuất là rừng tự nhiên;
 • Đất thương mại, dịch vụ, đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng ổn định mà không phải là đất được Nhà nước giao có thời hạn, cho thuê;
 • Đất xây dựng trụ sở cơ quan quy định tại khoản 1 Điều 147 của Luật này; đất xây dựng công trình sự nghiệp của tổ chức sự nghiệp công lập chưa tự chủ tài chính quy định tại khoản 2 Điều 147 của Luật này;
 • Đất sử dụng vào mục đích quốc phòng, an ninh;
 • Đất cơ sở tôn giáo quy định tại Điều 159 của Luật này;
 • Đất tín ngưỡng;
 • Đất giao thông, thủy lợi, đất có di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh, đất xây dựng các công trình công cộng khác không có mục đích kinh doanh;
 • Đất làm nghĩa trang, nghĩa địa;
 • Đất tổ chức kinh tế sử dụng quy định tại khoản 3 Điều 127 và khoản 2 Điều 128 của Luật này.”
Bản đồ quy hoạch quỹ đất Phú Quốc
Bản đồ quy hoạch quỹ đất Phú Quốc

QŨY ĐẤT KHU ĐÔ THỊ MEYHOMES CAPITAL PHÚ QUỐC THUỘC LOẠI HÌNH ĐẤT NÀO

Hiện tại 100% quỹ đất khu đô thị Meyhomes Captial Phú Quốc nằm trong quy hoạch quỹ đất 6% này. Đây là một trong số ít dự án được cấp quyền sở hữu lâu dài tại Phú Quốc. Với sự khan hiếm đất đô thị trong tương lai giá tại dự án sẽ còn tăng trưởng mạnh mẽ.

Tìm hiểu thêm thông tin về quỹ đất khu đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc tại đây!


Nhận thông tin từ phòng KD dự án

Hotline: 090 6238 882
Website: meyhomescapital.nextgenrealestate.com.vn
Thông tin chủ đầu tư: Meyland – Tân Á Đại Thành

Đăng kí nhận tư vấn
dự án